Mách bạn cách thông cống nhà tắm bị tắc siêu HIỆU QUẢ tại nhà

Cống thoát nước nhà tắm và bồn rửa mặt là nơi thoát nước thải sinh hoạt gia đình. Nếu như cống thoát nước bị tắc nghẽn điều này sẽ bị gián đoạn mọi sinh hoạt. Và đời sống sinh hoạt của gia đình sẽ gặp nhiều phức tạp hơn. Chính vì thế nên cách thông cống nhà tắm bị tắc sao cho hiệu quả. Đó là điều mà nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên, trước khi muốn tìm hiểu giải pháp thông cống. Bạn nên tìm hiểu xem nguyên nhân bị tắc cống do đâu và dấu hiệu nhận biết khi tắc cống. Vậy ngay sau đây sẽ là tất cả những câu trả lời cho mọi vấn đề trên.

Nguyên nhân dẫn tới cống nhà tắm bị tắc

Trước khi tìm cách thông cống nhà tắm bị tắc. Điều đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân do đâu. Từ đó mới hiểu được ngọn ngành và có cái nhìn tổng quan hơn khi sử dụng nhà tắm. Trong thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cống và nhà tắm bị tắc. Ví dụ như:

cách thông cống nhà tắm bị tắc

+ Cống thoát nước thiết kế không chuẩn

+ Sử dụng cống nhà vệ sinh không đúng cách 

+ Đường ống thường xuyên bị ngập nước

Cống thoát nước thiết kế không chuẩn

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho nhà tắm bị tắc đó là do thiết kế không chuẩn. Khi thiết kế không chuẩn thì cặn bẩn và nước sẽ không được thoát ra ngoài. Chính vì thế nên sẽ gây ra tình trạng cống bị nghẹt.

Nếu như đường cống thoát nước mà bị hư hỏng. Hay bị sụp và vỡ. Điều này sẽ khiến cho cống không thoát được nước. Tất cả những khu vực như công cộng và bệnh viện, trường học… tập trung đông người. Và nhu cầu sử dụng cao và đường ống thoát nước. Nếu như không xử lý kịp nó là nguyên nhân và làm nghẹt cống.

Sử dụng cống nhà vệ sinh không đúng cách

Nhà tắm nhà ai cũng có và sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng nhà vệ sinh bị tắc nghẽn. Cụ thể là do trong quá trình sử dụng thói quen đổ đồ ăn thừa và các loại rác, bã trà và cà phê xuống cống. 

Không chỉ có như vậy mà nhiều người còn có suy nghĩ rằng những chất thải này không ảnh hưởng gì tới cống. Nhưng thực tế thì những chất thải này sẽ bị tích tụ lâu ngày. Và tạo thành các mảng bám lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng cống bị nghẹt. Không chỉ có như vậy mà với những chất thải như tóc rụng và côn trùng. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới cống thoát nước không thể thoát được.

cách thông cống nhà tắm bị tắc

Đường ống thường xuyên bị ngập nước

Cống thoát nước với hộ gia đình và cơ quan…  Đều phải đổ ra hệ thống thoát nước khu vực… Tuy nhiên, nếu khu vực nhà vệ sinh nhà bạn thường xuyên ngập sau mưa bão. Lúc này cống thoát ra sẽ bị ứ lại. Sau đó sẽ bị chảy ngược về cống nhỏ của nhà vệ sinh của gia đình bạn. Vậy nên đây chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng cống nhà bạn đã bị nghẹt.

Dấu hiệu nhận biết cống nhà tắm bị tắc

Việc sự cố của đường cống nhà tắm bị nghẹt và tắc nghẽn. Tình trạng này sẽ dẫn tới rất nhiều dấu hiệu khác nhau. Chính vì thế nên nếu không để thì người dùng dễ rất dễ bị nhầm lẫn sang những cố khác của hệ thống bể phốt tự hoại.

Bởi vậy nên nếu như bạn nhận thấy tất cả dấu hiệu cơ bản sau đây. Thì rất có khả năng là đường ống thoát nước nhà bạn chắc chắn sẽ bị rơi vào tình trạng tắc nghẽn. Cụ thể đó là:

+ Nước trong nhà tắm bị thoát nước chậm

+ Có mùi hôi bốc ra từ nhà tắm

+ Cống đẩy nước xả thải ngược lại

cách thông tắc cống nhà tắm

Nước trong nhà tắm bị thoát nước chậm và ngập sàn

Thông thường ngay sau khi sử dụng xong. Lúc đó thì toàn bộ nước xả thải sẽ dần tự động thông thoát rất nhanh chóng thông qua đường cống thoát nước. Tuy nhiên, nếu như đột nhiên nhận thấy nó có sự bất thường. Cụ thể là khi lượng nước xả thải bị thoát nước chậm. Hay là rơi vào tình trạng không thoát.

Đây cũng là một trong những dấu hiệu cơ bản.  Và chắc chắn rằng sẽ xảy ra nếu như đường ống thoát nước của gia đình bạn tắm bị tắc. Nguồn nước xả thải cũng không thể thoát đi và là điều rất dễ hiểu. Và đây cũng chính là lý do khiến nhà tắm của gia đình bạn bị tràn ngập nước trên sàn. Việc sinh hoạt và nhà tắm cũng trở nên vô cùng khó khăn và gặp nhiều bất tiện

Có mùi hôi khó chịu thoát ra trong nhà tắm

Nếu như đường cống nhà tắm của gia đình bạn bị tắc. Thì chắc chắn điều này sẽ dẫn tới việc ứ đọng của các chất xả thải. Nguồn nước này cũng đã qua sử dụng và không thể thoát đi. Điều này khiến cho  chất thải không có cơ hội được đưa xuống bể chứa.

Chính vì thế nên các chất thải này rất dễ đọng lại bên trong đường của cống thoát nước. Nếu tình trạng này không được xử lý một cách triệt để và tích tụ nhiều. Điều này sẽ bị tích tụ khá nhiều vi khuẩn. Và tích tụ nhiều vi sinh vật có hại. Đây chính là nguyên nhân khiến mùi hôi này càng ngày càng phát triển.

Nếu như việc đường cống thoát nước trở lên bị kéo dài và không được thường xuyên xử lý. Điều này sẽ khiến cho mùi hôi của nhà tắm càng ngày càng tăng. Và đặc biệt là chính điều này sẽ gây ảnh hưởng không hề nhỏ cho các không gian sinh hoạt.

tắc cống nhà vệ sinh làm thế nào

Cống đẩy ngược lại nước xả thải

Cống bị đẩy ngược nước xả thải. Đây cũng chính là dấu hiệu cho thấy rằng tình trạng tắc cống nước trong nhà tắm đang rơi vào trạng thái rất nghiêm trọng. Bởi vì đây sẽ không phải chỉ đơn giản chỉ là nguồn nước thải không thoát được đi nữa.

Mà còn tệ hơn là khi đó ở miệng cống nước cũng xuất hiện những lại bọt khí trào ngược. Điều này khiến cho chất thải bị đẩy lên ngược lại thay vì bị trôi xuống dưới của bể chứa. Bên cạnh đó thì khi bạn xả thải nguồn nước.  Nếu để ý sẽ nghe tiếng nước “ọc ọc” ở dưới ống cống. Sau đó xuất hiện sự cố  bị trào ngược các chất xả thải

Cách thông cống nhà tắm bị tắc siêu hiệu quả tại nhà

Nhiều người thường băn khoăn rằng tắc cống nhà vệ sinh làm thế nào?. Để có thể dễ dàng khắc phục và có thể hạn chế một cách tối đa về sự cố tắc nghẽn đường ống nước của nhà tắm. Vậy thì ngay sau đây sẽ là tất cả những cách thông tắc cống nhà tắm siêu hiệu quả ngay tại nhà. Mà đảm bảo rằng không phải đơn vị nào cũng có thể thực hiện được.

Dùng cách thông cống nhà tắm bị tắc bằng mẹo thủ công

Cách thông tắc cống nhà tắm bằng mẹo thủ công. Đây cũng được xem là giải pháp an toàn. Và đây cũng là một trong những phương pháp mang nhiều hiệu quả cho khá nhiều người tiêu dùng hiện nay. Thông thường thì ách thực hiện sẽ được áp dụng trong trường hợp đường cống nhà tắm bị tắc dị vật và rác thải

Cách thực hiện cách thông tắc cống nhà tắm này khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc móc quần áo. Hoăc bạn chuẩn bị thành sắt và uốn cong 1 đầu. Hoặc bạn có thể sử dụng một sợi dây sắt đã được thiết kế chuyên dụng trong việc thông cống thoát nước và được bán nhiều trong siêu thị. Sau đây là cách thực hiện: 

+ Đầu tiên: Bạn đeo găng tay cao su. Và chuẩn bị thêm 1 chiếc túi ni-lông. Để có thể đựng rác ngay sau khi lấy ra từ trong đường ống cống.

+ Tiến hành tháo nắp miệng đường cống. Rồi sau đó đặt chúng trong một nơi rất an toàn. Tránh tối đa việc làm rơi xuống cống.

+ Bạn thả một cách từ từ đầu móc đã bị uốn cong xuống cống dọc theo đường ống. Vừa thả và kết hợp xoay thanh sắt.

+ Khi đã được chạm đến dị vật gây tắc nghẽn. Lúc này bạn xoay thanh sắt rồi lôi cây móc lên. Lúc này bạn sẽ móc lên được tất cả các loại rác trong nhà tắm.

thông cống bằng cách nào

Sử dụng cách thông cống nhà tắm bị tắc bằng bột thông cống

Đối với trường hợp đường ống  của nhà tắm bị tắc do việc đổ thức ăn. Và đổ các loại dầu mỡ thừa hay các loại nước thải hữu cơ xuống phần đường ống. Thì việc bạn sử dụng một loại bột thông cống. Đây chính là giải pháp hữu hiệu và nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Đây là việc là, có thể đánh tan và có thể  tự phân hủy các loại chất thải hữu cơ khó có thể phân hủy. Và mang lại  bề mặt đường ống nước rất sạch sẽ và trơn tru. Có hiệu quả ngay sau khi thực hiện lần đầu.

Dùng cách thông cống nhà tắm bị tắc bằng nắp ngăn mùi

Để có thể hạn chế được tối đa việc tắc đường ống thoát nước của nhà tắm. Vậy thì việc sử dụng các thiết bị thông tắc ống thoát nước là một giải pháp mà bạn cũng nên áp dụng.  Việc sử dụng các loại nắp cống vừa có tác dụng có thể ngăn chặn mùi hôi bị thoát ra từ bên trong của đường ống.

Đồng thời, cũng có thể đảm bảo tối đa được các chất thải. Và không có cơ hội có thể lọt xuống dưới ống cống. Điều này chắc chắn rất hữu hiệu Đồng thời, cũng có thể giúp bạn có thể đề phòng được những sự cố tắc đường ống thoát nước rất hiệu quả.

thông cống đơn giản

Như vậy, trên đây đều là giải pháp thông cống nhà tắm bị tắc rất đơn giản, dễ thực hiện nhất hiện nay. Vừa có thể đảm bảo được hiệu quả tức thời. Đồng thời, có thể tiết kiệm được đáng kể chi phí xử lý sự cố. Hy vọng đó đều là những thông tin hữu ích và có thể giúp bạn có được những mẹo thông cống nhà tắm hay.