Hướng dẫn cách thông cống bằng baking soda hiệu quả ngay tức thì

Tắc nghẽn cống là điều khó có thể tránh khỏi ở mỗi gia đình. Đặc biệt điều này rất phiền phức phải không?. Và bạn đang cảm thấy rất mỏi mệt với nó. Vậy ngay sau đây chính là cách thông cống bằng baking soda mang lại hiệu quả 100%. Và cách thực hiện lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng khám phá ngay sau đây nhé.!

Lợi ích khi sử dụng baking soda thông cống

Bạn có thể thấy rằng khi thực hiện cách thông cống bằng baking soda là phương pháp tiết kiệm nhất. Vì bạn chỉ cần bỏ ra chi phí là vài chục nghìn thôi. Và túi baking soda bạn có thể dễ dàng mua ở các đại lí và các siêu thị.

cách thông cống bằng baking soda

Và đặc biệt cách thức khi thực hiện thông cống với baking soda lại khá đơn giản. Không chỉ như vậy mà baking soda có tính hóa học nên khi bạn được đổ trực tiếp vào trong cống. Nó sẽ nhanh chóng có thể tạo ra phản ứng. Và có thể tác động trực tiếp tới những vật cản bên trong cống và đẩy mùi và chất thải ra khỏi cống.

Cách thông cống bằng baking soda cực kì hiệu quả

Baking soda là một trong những nguyên liệu luôn có sẵn trong gian bếp của rất nhiều gia đình. Baking soda có tác dụng làm đẹp, làm bế p và có thể khử mùi,…

Không chỉ như vậy mà baking soda còn có thể phát huy rất tốt trong việc thông cống nghẹt. Vậy cách thông cống bằng bột baking soda như nào cho hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!.

Thông cống bằng baking soda và giấm

Trong trường hợp cống nước trong nhà vệ sinh bị nghẹt do tóc. Hay bị nghẹt do các bụi bẩn bám ở ống cống. Đối với trường hợp này thì bạn có thể toàn áp dụng cách thông cống bằng baking soda và giấm. Bạn có thể thực hiện như sau:

Bạn có thể hòa tan baking soda và giấm theo tỉ lệ 1:1. Ngay sau đó bạn nên hòa tan rồi sẽ thấy phản ứng hóa học xảy ra. Tiếp theo bạn nên đổ hỗn hợp xuống ống cống.

Thông cống bằng baking soda và giấm

Nếu bạn không thích thực hiện như vậy thì bạn có thể đổ lần lượt baking soda xuống trước rồi tới giấm. Sau khi đã đổ xong vậy thì bạn có thể chờ 2 tiếng đồng hồ. Như vậy thì thành phần hóa học có trong baking soda có thể làm sạch bụi bẩn đã bám dính trong ống cống. Sau đó thì bạn có thể đổ thêm nước sôi vào trong ống cống. Như vậy mới có thể kết thúc quá trình thông tắc cống nước nghẹt.

Thông cống bằng baking soda và muối

Cách thông cống bằng baking soda và muối. Phương pháp này luôn được đánh giá là mẹo thông tắc cống nhanh, hiệu quả nhất. Tuy nhiên cách thực hiện phương pháp này lại khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 Bạn chỉ cần đổ baking soda, muối xuống dưới ống cống. Lưu ý là bạn nên thực hiện thông tắc theo tỉ lệ của baking soda và muối là 1:1. Sau đó thì bạn chỉ cần chờ đợi cho qua đêm.

Tới sáng hôm sau. Lúc đó bạn nên dùng nước nóng để có thể đổ xuống cống. Nếu như đổ lần đầu tiên mà vẫn chưa thấy sự hiệu quả. Vậy thì bạn có thể đổ thêm vài lần nữa cho tới khi cống được thông.

Thông cống bằng baking soda và chanh

 Baking soda là nguyên liệu có thể phản ứng cực mạnh ở môi trường axit. Chính vì thế nên bạn có thể sử áp dụng và thực hiện thông cống bằng baking soda, chanh như một chất xúc tác. Như vậy khi bạn thực hiện cách thông cống bằng baking soda mới có thể tăng được hiệu quả cao.

Thông cống bằng baking soda và chanh

Để có thể tắc cống bằng baking soda, chanh. Lúc đó bạn chỉ cần lấy 2 cho tới 3 trái chanh. Sau đó bạn có thể vắt lấy nước cốt rồi trộn với baking soda để có thể tạo thành một hỗn hợp. Sau đó, bạn có thể đổ hỗn hợp này vào miệng cống. Sau đó bạn đợi khoảng 30 phút để cho chất thải được bám trong cống và phân hủy hoàn toàn.

Những sai lầm thường gặp khi thực hiện thông tắc bằng baking soda

Cách thông cống bằng baking soda được rất nhiều người thực hiện. Một phần cũng là vì phương pháp này rất dễ thực hiện. Và đặc biệt là mẹo này vô cùng thuận lợi và dễ làm. Đặc biệt là nguyên liệu này luôn có sẵn trong nhà bếp. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý những điều sau đây trong khi thự hiện cách thông cống bằng baking soda:

+ Cần phải đeo găng tay và khẩu trang khi thực hiện

+ Đậy nắp bồn cầu

+ Sử dụng nước nóng

Không đeo găng tay và khẩu trang

Một trong những sai lầm khi thực hiện cách thông cống bằng baking soda. Đó là rất nhiều người không dùng khẩu trang và găng tay để bảo vệ cơ thể. Vì luôn nghĩ rằng baking soda khá an toàn.

thông ống cống bằng baking soda

Tuy nhiên, thực tế thì baking soda nó là hợp chất hóa học. Và có công thức là NaHCO3. Vì nó cũng là hóa chất nên bạn cũng cần phải sử dụng những vật dụng này để cơ thể tránh tiếp xúc với hóa chất. Và mùi hôi thối bốc lên trong khi làm việc.

Không đậy nắp bồn cầu

Khi thực hiện thông cống nghẹt bằng baking soda bạn cũng nên đậy nắp bồn cầu. Bởi vì quá trình phân chất thải hữu cơ ra sẽ gây ra mùi hôi thối khó chịu.

 Bạn không nên quên thao tác này. Vì nó những mùi hôi thối này sẽ bị phân tán ra xung quanh. Đặc biệt bạn nên tiến hành lưu thông gió và bật quạt thông gió âm trần. Để cho những mùi hôi này sẽ bị phân tán mùi hôi một cách nhanh chóng. Đồng thời, có thể giảm thiểu ảnh hưởng trong quá trình sinh hoạt.

Sử dụng nước quá nóng

Trong quá trình thực hiện cách thông cống bằng baking soda. Bạn không nên sử dụng nước quá nóng. Đặc biệt bạn nên sử dụng nhiệt độ cho phép là 60 độ.

Việc bạn sử dụng nước quá nóng mà dùng với baking soda. Điều này có thể dẫn tới tình trạng ăn mòn đi lớp men bồn cầu. Điều này dẫn tới tình trạng ố vàng và gây mất thẩm mỹ cho thiết bị.

Việc thông tắc bồn cầu bằng baking soda chỉ hiệu quả trong trường hợp bị thông tắc nhẹ. Còn trong trường hợp bị nặng hơn. Điều này nếu bạn sử dụng những dụng cụ thông tắc bồn cầu khác nhưng vẫn không hiệu quả. Vậy thì bạn nên gọi tới dịch vụ tắc nghẽn bồn cầu uy tín – chuyên nghiệp.

cách thông cống bằng baking soda

Hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi sau đây sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn. Như vậy mới có thể để thoát khỏi những phiền toái do bồn cầu, cống gây ra.