Thông bồn cầu bằng đá lạnh hiệu quả đáng kinh ngạc

Tắc nghẽn bồn cầu luôn là vấn nạn. Và gây ra sự khó chịu cho nhiều nhưng hầu hết gia đình nào cũng gặp phải. Trong đó phương pháp thông bồn cầu bằng đá lạnh mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn cần phải biết cách thực hiện thông tắc đúng cách. Như vậy mới có thể mang lại hiệu quả cao khi thực hiện. Vậy ngay sau đây là phương pháp thông tắc bồn cầu với đá viên hiệu quả 100% mà bạn có thể tham khảo:

Tác dụng tuyệt vời khi thông bồn cầu bằng đá 

Nhiều người khi nghe tới phương pháp thông bồn cầu bằng đá lạnh. Thường sẽ nghi ngờ và tỏ thái độ không mấy tin tưởng. Nhưng thực tế, đã có rất nhiều người đã sử dụng đá viên và áp dụng và nhận được kết quả tốt.

Câu hỏi đặt ra là tại sao thông bồn cầu bằng đá viên lại mang lại hiệu quả như vậy?. Trong thực tế thì đá viên có khả năng kháng khuẩn khá tốt và có thể tạ ra áp lực nước tốt.

thông bồn cầu bằng đá lạnh

Đá viên có thể kháng khuẩn tốt

Nước đá được biết tới nước giải khát trong thời tiết nóng bức của mùa hè. Chính vì thế nên có rất nhiều người mới nghi ngờ tác dụng của nó trong việc thông tắc. Tuy nhiên, thực tế theo các chuyên gia đã nghiên cứu thì trong nước đá lạnh. Nó có khả năng kháng khuẩn rất cao. Cụ thể là có thể xử lý được 90% các loại vi khuẩn đang bám trên thành của bồn cầu. Nếu như bạn ngâm nước đá với thời gian vừa đủ thì vi khuẩn sẽ không còn tồn tại.

Với thành phần kháng khuẩn cao nên có rất nhiều vết thương ngoài da. Khi bị bầm tím hoặc xước da người ta thường dùng đá để chườm. Đặc biệt khi bạn ngâm đá viên vào trong bồn cầu. Mà trước đó bồn cầu có màu ố vàng. Vậy thì sau một thời gian vết ố vàng đó cũng sẽ bị bay đi. Chính vì thế nên phương pháp thông bồn cầu bằng đá lạnh mới được nhiều người áp dụng.

Tạo áp lực nước tốt

Theo nguyên lý thì khi xuất hiện nước ở nhiệt độ thấp. Thì trọng lượng của bồn cầu cũng sẽ được giảm đi và chất thải nổi lên trên. Hơn nữa, đá lạnh còn rất cứng và có thể tăng độ văng mạnh.

thông bồn cầu bằng nước đá

Chính vì thế nên, khi ta xả nước đá thì nước sẽ tạo ra một dòng xoáy gây ra áp lực lớn. Nó sẽ tác động tới các vật cản bên trong bồn cầu rồi đẩy chúng xuống dưới. Đồng thời, nó còn có khả năng có thể đánh bay được các vết bẩn trong bồn cầu.

Lợi ích khi thông bồn cầu bằng đá viên

Nếu bạn còn đang lưỡng lự chưa biết có nên sử dụng phương pháp thông bồn cầu bằng đá lạnh. Vậy thì bạn có thể nhìn vào những điểm mạnh sau đây rồi đưa ra quyết định:

+ Đá viên có thể tạo ra áp lực lớn. Như vậy mới có thể đẩy được những chất thải bị mắc kẹt ở bên trong bồn cầu xuống hố ga. Không chỉ có như vậy. Nó còn có khả năng khử những mùi hôi và diệt vi khuẩn. Đồng thời, nó còn làm sạch những vết bẩn bên trong bồn xí.

+Khi thông bồn cầu bằng đá lạnh bạn không cần phải lo lắng tới vấn đề bồn cầu bị giảm tuổi thọ. Giống như những phương pháp dùng tới các loại hóa chất thông cống.

lợi ích thông bồn cầu bằng nước đá

+  Đây là một trong những giải pháp khá an toàn và thân thiện với môi trường và sức khỏe của con người. Chính vì thế nên bạn cũng không phải lo nghĩ tới vấn đề ô nhiễm môi trường hay bị hoá chất bắn lên người và gây ra bỏng, ngứa,…

+  Đá lạnh là thứ dễ kiếm và hầu hết nó có sẵn trong chính ngôi nhà của bạn. Nếu như không có sẵn. Bạn hoàn toàn có thể mua bên ngoài chỉ với 5 ngàn. Chính vì thế nên đây là một trong những giải pháp có thể tiết kiệm nhất và được nhiều người lựa chọn.

+ Thực hiện đơn giản ai cũng có thể thực hiện được

Cách thông bồn cầu bằng đá lạnh hiệu quả 100%

Nếu muốn thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh và mang lại hiệu quả cao. Vậy bạn có thể thực hiện theo cách sau đây:

 Bước 1: chuẩn bị:

+ 1 đến 2kg đá lạnh

Tùy thuộc vào tình trạng tắc nghẽn cũng như kích thước của  bồn cầu. Bạn nên sử dụng các loại đá rời để giúp cho bồn cầu có thể thông tắc tốt hơn. Nếu như có sẵn đá cục thì bạn nên đập nhỏ ra nhé.

+ Găng tay

+ Khẩu trang

+ Khăn lau sạch

Khi chuẩn bị găng tay và khẩu trang bạn có thể giảm được mùi hôi thối. Và có thể tránh được vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể

cách thông bồn cầu bằng nước đá

Sau đây là cách thực hiện

Bước 1: Đổ một xô đá xuống bồn cầu một cách nhẹ nhàng. Thực hiện khéo léo và tránh bắn ra ngoài đợi 2-5 phút cho đá tan ra một phần.

Bước 2: Nhấn xả nước tới bao giờ nó trôi tới điểm tắc nghẽn. Đá, nước sẽ tạo áp lực mạnh. Và giúp các chất thải bị tắc nghẽn bên trong và cuốn trôi xuống hầm cầu.

 Bước 3: Sau khi đá trôi hết. Bạn cần xả nước và muốn kiểm tra xem bồn cầu xem có thể thông tắc hoàn toàn hay chưa. Sau đó dùng khăn lau mặt bồn cầu một cách sạch sẽ là được.

Những điều cần ghi nhớ khi thực hiện thông bồn cầu với đá

Mặc dù giải pháp thông bồn cầu bằng đá lạnh giúp mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bạn cũng có thể áp dụng được. Bởi biện pháp này chỉ có thể áp dụng trong trường hợp bị tắc nghẽn nhẹ. Còn đối với trường hợp bị tắc nghẽn nặng khi đó bạn cần phải tìm tới dịch vụ thông tắc bể phốt uy tín.

Và đặc biệt khi thông bồn cầu bằng đá lạnh vậy thì bạn nên ghi nhớ những điều sau:

+ Chọn một lượng nước đá vừa đủ với bồn cầu. Chứ không nên dùng quá nhiều.

+ Sử dụng đá già. Tức là sử dụng các loại đá đã được làm lạnh trong khoảng thời gian từ 2 – 3 ngày. Như vậy mới có thể đạt được hiệu quả một cách tốt nhất.

thông bồn cầu bằng đá viên

+ Chọn viên đá nhỏ hay các loại đá bi chứ không cần phải sử dụng tới các loại đá khối. Bởi vì khi sử dụng các loại đá khối nó sẽ không thể chui vừa lỗ thoát nước ở trong bồn cầu. Và quan trọng nhất là nó không thể đẩy các chất bẩn xuống hầm.

+ Lót giấy báo xung quanh sàn nhà và ở bên dưới bồn cầu. Để không làm tốn thời gian dọn dẹp

Như vậy qua bài viết bạn đã biết cách thông bồn cầu bằng đá lạnh sao cho hiệu quả. Và những điều cần ghi nhớ khi thực hiện. Hy vọng những thông tin đó đều là những thông tin bổ ích với bạn.