Cách thông bồn cầu bằng nước nóng hiệu quả ngay lập tức

Trong thực tế có rất nhiều giúp giải tỏa việc ách tắc bồn cầu. Trong đó cách thông bồn cầu bằng nước nóng là phương pháp nhiều người vẫn đang truyền tai nhau. Đây là phương pháp không thể không thể phủ nhận được tính hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng cách sẽ không đạt hiệu quả cao. Ngược lại nó còn làm hư hỏng và giảm tuổi thọ cho bồn cầu. Vậy đâu là phương pháp thông bồn cầu bằng nước sôi đạt hiệu quả cao?. Hãy cùng 247.net đi tìm câu trả lời ngay nhé!

Tại sao nên thông tắc bồn cầu bằng nước sôi

Không thể không phủ nhận rằng. Trong nhiều trường hợp tắc nghẽn. Nếu bạn thực hiện cách thông bồn cầu bằng nước nóng. Thì đây chính là giải pháp “cứu cánh” của không ít gia đình.

Đây là một giải pháp không tốn chi phí. Đồng thời còn giúp bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Không chỉ có như vậy, mà trong thực tế có rất nhiều người thực hiện phương pháp nà thấy nó khá hiệu quả.

cách thông bồn cầu bằng nước nóng

Và đặc biệt cũng có nhiều người cũng cảm thấy rất bất ngờ khi chất thải không bốc mùi nồng nặc. Đồng thời, các chất thải còn tan ra trong nhà vệ sinh và không bị ô nhiễm nhà vệ sinh.

Như chúng ta đã biết nước đun sôi là một thứ mà nhà nào cũng sẵn có. Chính vì thế nên bạn có thể thấy rằng nó không mất chi phí thực hiện. Mà cách thực hiện thì vô cùng đơn giản.

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng hiệu quả 100%

Có lẽ nhiều người vẫn chưa tin được rằng có thể thông hút bể phốt bằng nước nóng. Và đặc biệt đã có nhiều người đã thực hiện thông tắc bể phốt bằng nước nóng. Và đã thu được những kết quả như mong muốn.

Tuy nhiên, không phải cứ thực hiện thông tắc bằng nước đun sôi là sẽ thu được kết quả tốt. Mà bạn phải biết cách thông bồn cầu bằng nước nóng. Cũng như phải biết cách kết hợp với những vật liệu tốt mới thu được kết quả ưng ý.

Kết hợp baking soda với nước nóng

Đầu tiên, khi thực hiện cách thông bồn cầu bằng nước nóng. Bạn nên thực hiện đổ bột baking soda vào bồn cầu. Sau đó bạn nên đổ giấm với tỷ lệ là 1:1.

Sau đó đợi phản ứng sủi bọt với baking soda, nước chanh. Bạn nên đổ hỗn hợp này vào trong bồn cầu rồi để qua đêm. Chờ cho tới buổi sáng rồi nên đổ thau nước ấm vào trong bồn cầu một cách chậm rãi. Tiếp theo đó mọi người nhấn nút xả cho nước bồn cầu rồi kiểm tra bồn cầu xem có còn bị tắc hay không.

thông bồn cầu với bakingsoda

Việc thông bồn cầu bằng bakingsoda hiệu quả cao hơn khi kết hợp với nước nóng. Nhưng với điều kiện là bạn nên thực hiện đúng cách thì mới đạt kết quả ưng ý.

Nước nóng + nước thông bồn cầu

Mọi người nên ra siêu thị để mua 1 gói bột thông bồn cầu . Trước khi dùng bạn nên đọc kỹ các bước sử dụng. Như vậy mới có thể đảm bảo và phát huy hiệu quả cao với phương pháp thông tắc.

Sau đó bạn nên đổ bột thông tắc vào trong bồn cầu rồi để qua đêm. Buổi sáng, khi thức dậy thì nên đổ nước sôi từ từ vào trong bồn cầu. Sau đó thì  xả lại nước rồi xả bồn cầu xem có hiệu quả hay chưa.

Sử dụng nước sôi với cocal

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng với cocal bạn sẽ thấy nó vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện như sau:

Bước 1: Đổ trực tiếp 2 lọ coca đã chuẩn bị vào trong miệng bồn cầu. Sau đó bạn nên đậy nắp lại rồi để qua đêm

Bước 2: Sử dụng một thau nước ấm rồi đổ trực tiếp vào trong bồn cầu. Sau đó chờ khoảng 5-10 phút

Bước 3: Ấn xả nước bồn cầu rồi kiểm tra lại lần cuối xem tình  hoạt động của bồn cầu.

Cocal không chỉ kết hợp với nước nóng sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc thông tắc. Mà bạn có thể thực hiện thông bồn cầu bằng cocal hiệu quả và thành công với nhiều thứ khác.

Dùng nước sôi với nước rửa chén

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng với rửa chén vô cùng hiệu quả và đơn giản. Và đặc biệt với cách này thực hiện khá nhanh chóng và bất ngờ. Và có thể thực hiện những gì mọi người cần phải chuẩn bị chỉ là một chậu nước ấm với vài giọt nước rửa bát. Chính vì thế nên dùng nước rửa chén bát và sử dụng các dụng cụ bảo hộ.

Trước khi bắt đầu mọi người hãy nên sử dụng đầy đủ với những vật dụng bảo hộ. Như vậy mới có thể để đảm bảo được sự an toàn. Bạn nên thực hiện như sau:

+ Bước 1: Bạn nên nhỏ một vài giọt với nước rửa chén trực tiếp vào trong bồn cầu đang bị nghẹt. Bạn cần phải cần sử dụng vài giọt là đủ. Bạn nên sử dụng quá nhiều nên thể tạo bọt quá nhiều. Điều này khiến mất khá thời gian và xử lý làm sạch sau đó.

Dùng nước sôi với nước rửa chén

+ Bước 2: Tiếp theo bạn nên từ từ ta đổ nước nóng vào miệng của bồn cầu.  Bạn nên lưu ý mọi người chỉ nên sử dụng nước trong khoảng 70 độ. Bạn không nên sử dụng nước mới đun sôi. Điều này có thể gây vỡ đường ống và làm hư hỏng lớp men.

+ Bước 3: Sau cùng, mọi người bạn nên xả nước thật mạnh. Và có thể rửa trôi được hết những cặn bẩn tắc nghẽn. Nếu tình trạng tắc nghẽn này chưa giải quyết được hoàn toàn.

Những điều lưu ý khi thông bồn cầu với nước nóng

Như đã giải thích ở trên nước đun sôi có thể phân hủy được chất thải một cách hiệu quả. Tuy nhiên, không phải trong trường hợp nào bạn cũng có thể thực hiện được cách này. Cụ thể nó phải rơi vào những trường hợp thường xuyên vứt đồ ăn thừa

thông bồn cầu với nước đun sôi

Đây là một trong những thói quen rất phổ biến với những gia đình Việt Nam. Với trường hợp này bạn có thể làm mềm bằng cách đổ nước nóng vào trong bồn cầu. Sau đó sử dụng móc để loại bỏ những vật cản. Vậy nên bạn cần phải lưu ý những điều sau:

Đối với bồn cầu đã cũ và đã sử dụng lâu năm. Vậy nên bạn không nên sử dụng cách thông bồn cầu bằng nước nóng. Bởi vì như vậy rất dễ làm nứt vỡ với các đường ống ở bên trong.

 Đối với bồn cầu sử dụng trong thời gian ngắn. Bạn có thể sử dụng phương pháp này một cách thoải mái. Nhưng cũng không nên đô trực tiếp nước nóng vào bồn cầu. Bởi vì như vậy rất hay bị nứt bồn cầu