Thông bồn cầu bằng băng dính dễ dàng – ai cũng làm được

Thông bồn cầu bằng băng dính, băng keo là một trong những cách được rất nhiều người truyền miệng cho nhau. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng đúng cách sẽ không đạt hiệu quả cao. Và đặc biệt nếu không biết cách thực hiện sẽ gây ra những hiệu quả nghiêm trọng. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách xử lý tắc nghẽn bồn cầu với băng dính bạn nên tham khảo

Tại sao thông bồn cầu bằng băng dính lại hiệu quả

Nhiều người vẫn chưa biết việc thông bồn cầu bằng băng dính có hiệu quả không?. Trong thực tế việc thông tắc bồn cầu bằng băng dính cũng giống với việc dùng ống hút bồn cầu. Và chìa khóa giúp cho quá trình này được diễn ra hiệu quả là do áp suất nén của không khí.

Khi dùng ống hút, thụt bồn cầu thì không khí trong miếng mút cao su sẽ đẩy vào ống cống của chất thải. Và nó sẽ tạo ra1 lực đẩy từ áp suất nén không khí. Như vậy mới có thể giúp cho các chất thải có thể đưa xuống dưới hầm cầu.

thông bồn cầu bằng băng dính

Khi bạn rút lên thì phần đầu cao su cũng sẽ hút không khí. Và nước ở bên dưới cũng sẽ dâng lên và tạo ra 1 khoảng chân không. Việc lặp đi lặp lại như vậy thì quá khi rút, đẩy sẽ tạo ra áp lực liên tục, đè nén xuống khiến cho chất thải bị đẩy đi. Chính vì thế nên bồn cầu mới trở nên thông thoáng hơn.

Ưu điểm

Việc thông bồn cầu bằng băng dính có rất nhiều ưu điểm. Vậy nên có rất nhiều người đang rất ưa chuộng phương pháp này. Ngay sau đây là những ưu điểm:

+ Đơn giản và dễ làm, hiệu quả cao

+ Không đòi hỏi những nguyên liệu, công cụ, thiết bị quá cầu kỳ và phức tạp

+ Chủ động trong việc có thể tự giải quyết những cố mà không cần phải phụ thuộc vào dịch vụ hỗ trợ

+ Tiết kiệm hơn so với việc phải thuê thợ thông tắc  cống nghẹt

Nhược điểm

+ Nếu không đảm bảo được sự chắc chắn và kín khít. Như vậy rất dễ làm cho các chất thải chảy ra ra sàn nhà và rất mất vệ sinh. Đặc biệt trong trường hợp không thể mua được miếng dán và phải dùng băng dính  thay thế.

+ Chỉ thật sự hiệu quả khi những sự cố xuất hiện và không quá phức tạp. Thích hợp với những trường hợp nghẹt vì giấy vệ sinh và chất thải,…

Những trường hợp thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Không thể không phủ nhận tính hiệu quả khi thông bồn cầu bằng băng dính. Tuy nhiên, bạn cần phải nhận biết rằng nó có khả thi trong những trường hợp nhất định. Và trường hợp đó thường sẽ các tình huống không quá nghiêm trọng. Sau đây là những trường hợp có thể sử dụng phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính:

+ Nghẹt bồn cầu vì xả quá nhiều giấy vệ sinh

+ Khi đi đại tiện “nặng” thì lượng chất thải quá nhiều nên không tiêu thoát được

+ Nghẹt vì những chất thải hữu cơ nhỏ và vụn thức ăn thừa, dầu mỡ,…

thông bồn cầu nghẹt bằng băng dính

Đó đều là những trường hợp mà bạn có thể áp dụng cách thông bồn cầu bằng băng dính. Còn đối với tình huống nghiêm trọng hơn thì  bồn cầu sẽ gặp phải những sự cố kéo dài. Và gặp phải sự cố hầm cầu đầy và bồn cầu bị bốc mùi khó chịu,… Tốt nhất bạn nên chủ động tìm tới các dịch vụ để có thể hỗ trợ một cách chuyên nghiệp nhé.

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả

Thông tắc bồn cầu với băng dính và có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Vậy thì bạn hãy làm theo đúng, đầy đủ cách thông bồn cầu bị tắc bằng băng dính sau đây:

+ Bước 1:

Lau khô miệng bồn cầu và càng khô thì càng tốt. Bởi vì đây quyết định xem có thành công hay thất bại. Phải để toàn bộ bề mặt của của miệng bồn cầu khô một cách tuyệt đối. Để khi dán, có lực nước sẽ tác động phần keo và không thể bị bong ra. Nếu như bạn không thực hiện bước này tốt thì bạn sẽ đối mặt với chất thải bị phun ra. Sau đó phải thực hiện dán lại từ đầu. Điều này thật kinh khủng phải không?

+ Bước 2:

Dán miếng băng dính dán vào. Để chắc chắn một cách tuyệt đối nhất thì bạn nên dán miếng băng keo rồi chồng miếng trước khoảng 50% trở lên nhé

cách thông bồn cầu bằng băng dính

+ Bước 3:

Nhấn nút và thực hiện xả đi xả lại vài lần cho tới khi nước dâng lên. Và làm căng phồng phần mặt băng dính thì thôi.

+ Bước 4:

Dùng tay ấn mạnh mảng băng dính khi đang phồng lên để làm tăng thêm lực đẩy . Nhấn một cách từ từ cho tới khi băng bị dính xẹp xuống chất. Và nước trong bồn cầu cũng được đẩy đi hết. Bạn tiếp tục dùng tay để nhấn mạnh phần bề mặt của băng dính để gia tăng lực đẩy. Điều này sẽ giúp chất thải có thể bị ép và có thể trôi xuống nhanh hơn. Khi quan sát thì có thể thấy băng dính bị xẹp xuống và cống thoát được là thành công

+ Bước 5: Tháo phần băng dính ra và lau dọn lại nhà vệ sinh. Bạn có thể sử dụng dầu ăn để có thể tẩy đi phần keo cứng đầu bám trên bề mặt bồn cầu.

Những điều cần lưu ý khi thông bồn cầu với băng dính

Cách thông bồn cầu bằng băng keo không đúng phương pháp không mang lại hiệu quả cao. Sau đây là những điều bạn cần phải đặc biệt lưu ý:

+ Kiểm tra bồn cầu

Bạn cần phải xác định nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị tắc. Nếu vấn đề chỉ đơn giản là tắc do những chất thải và nghẹt giấy. Vậy thì bạn hoàn toàn nên sử dụng băng dính. Còn nếu trường hợp, bồn cầu bị tắc do dị vật cứng ở bên trong. Hay do bể phốt vậy thì bạn không nên sử dụng cách này.

lưu ý khi dán băng dính vào bồn cầu

 

+ Lau sạch miệng bồn cầu

Bạn nên đặc biệt lưu ý tới việc lau ngoài bồn cầu trước khi dán. Điều này có thể đảm bảo được keo dính có thể bám một cách chắc chắn nhất vào bồn cầu. Tránh xảy ra hiện tượng tuột băng dính trong khi thông bồn cầu.

+ Dán băng dính cho thật khít : Băng dính khít sát nhau. Điều này sẽ giúp cho bồn cầu không bị hở khí khi thực hiện thông tắc. Và giúp việc thông tắc mang lại hiệu quả cao hơn.