Cách thông cống bằng coca đơn giản ai cũng làm được

Như các bạn biết coca là thức uống được nhiều người ưa thích. Nhưng rất ít người có thể biết rằng bạn có thể thông cống bằng coca một cách hiệu quả. Cụ thể là coca có thể xử lý thông tắc bồn cầu. Với nhiều người thì việc thông tắc bồn cầu bằng coca rất khó tin. Vậy hãy cùng tìm hiểu những thông tin sau đây để giải đáp cho thắc mắc này nha!.

Lý do nên thông tắc bồn cầu bằng coca

Có rất nhiều người luôn mặc định trong đầu rằng coca chỉ là đồ uống thông thường. Nhưng không hề biết được rằng ngoài là đồ uống ra thì bạn có thể thông tắc bồn cầu bằng coca rất hiệu quả.

Vậy bạn có thắc mắc rằng tại sao thông cống bằng coca lại đạt hiệu quả. Bởi vì trong coca có chứa chất Sodium Bicarbonate. Đây là một thành phần có chứa chất tẩy rửa cao.

thông cống bằng coca

Coca là sản phẩm có tính kiềm mạnh. Chính vì thế nên sản phẩm này còn có khả năng làm sạch, chăm sóc cho cơ thể. Và đặc biệt coca thì nó còn đánh bay những chất bám bẩn trong lòng bồn cầu.

Không chỉ có như vậy mà coca còn có thể đánh bay những chất cạn bã. Bạn có thể dùng coca đổ xuống đường ống và hòa tan vào baking soda.

Trường hợp nên thông tắc cống bằng coca cola

Việc sử dụng cách thông cống bằng coca không phải lúc nào cũng có thế áp dụng được. Vì nếu sử dụng bừa bãi không thể đạt được hiệu quả cao trong việc thông tắc. Sau đây là những trường hợp không nên sử dụng thông tắc bồn cầu bằng coca:

+  Bồn cầu bị tắc do có chất cứng khó phân hủy vào.

+ Bồn cầu đã sử dụng lâu năm và xuống cấp.

+ Bể chứa phân bồn cầu bị đầy

thông cống bằng coca cola

Đối với những trường hợp này thì tốt nhất bạn nên dùng dụng cụ thông bồn cầu hiệu quả tốt hơn.

Sau đây là những trường hợp sau đây bạn có thể sử dụng cách thông cống bằng coca:

+ Bạn lỡ tay đổ thức ăn xuống đường ống

+ Thả nhiều giấy xuống bồn cầu

Hướng dẫn cách thông cống bằng coca đơn giản nhất?

Như đã giải thích ở trên thì coca cola là sản phẩm có chất kiềm và chất tẩy rửa mạnh. Và đặc biệt là trong thành phần của coca còn chứa các chất axit cacbonic.

Chính vì thế nên bạn hoàn toàn có thể dùng coca đổ vào mép bồn cầu. Hoặc bạn có thể sử dụng coca kèm với chanh, giấm hoặc baking soda.

thông tắc bồn cầu bằng coca

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng coca

Nếu bạn muốn thông cống bằng coca cola hiệu quả. Vậy thì bạn có thể kết hợp thêm với giấm và cách thực hiện sau đây:

+ Chuẩn bị:

1 chai coca cola

1 cây cọ nhà vệ sinh

Dụng cụ bảo vệ lao động.

Sau đây là cách thực hiện:

+ Bước 1:

Đầu tiên bạn có thể đổ coca vào trong bồn cầu nhà vệ sinh. Sau đó, bạn nên đổ qua vành bồn cầu. Như vậy để nó có thể chảy qua những vết bẩn trên bồn cầu.

+ Bước 2:

Với bước này bạn có thể đổ coca vào trong đường ống. Và ngấm vào trong bồn cầu một ít giờ. Như vậy thì axit có trong thành phần của coca có thể hoàn toàn phá vỡ được liên kết của vết bẩn. Nếu bạn có thể thì bạn có thể để dùng các loại đường ống này để qua đêm.

+ Bước 3:

Sau khi đã thực hiện được các bước cơ bản ở trên. Vậy thì ở bước này bạn có thể dùng bàn chải để cọ cho nhà vệ sinh sạch sẽ

+ Bước 4:

Nếu bạn đã thực hiện cách này không thành công bạn có thể kết hợp với chanh, baking soda…

Thông tắc cống bằng coca cola với chanh

Cách thực hiện thông cống bằng coca cola với chanh như sau:

Bạn nên chuẩn bị

+ 2 quả chanh

+ 1 chai coca

+ 1 chút borax 

cách thông cống bằng coca

Bước 1: Với cách này thì bạn nên trộn borax với một thành phần nước cốt chanh.

Bước 2: Sau đó bạn nên dùng nước coca rồi đổ với nước chanh và borax mà bạn vừa pha

Thông tắc bồn cầu bằng coca cola với giấm

Trước khi bạn tiến hành cách thông bồn cầu bị tắc bằng coca với giấm bạn nên chuẩn bị:

+ 1 chén giấm

+ ½ chén baking soda

+ Nước đun sôi

+ 1 chai coca cola

+ 1 cây cọ để chùi rửa

+ Khẩu trang và găng tay

Sau khi bạn đã chắc chắn chuẩn bị các bước trên. Vậy thì bạn có thể thực hiện các bước như sau:

+ Bước 1 : Bạn trộn đều dung dịch giấm với baking soda. Vậy nên bạn có thể tạo thành một hỗn hợp loãng. Sau đó thì bạn có thể đổ hỗn hợp này xuống cống.

+ Bước 2: Ở bước này bạn nên đổ coca xuống dưới ống cống. Đây là nơi hỗn hợp giấm, baking soda

+ Bước 3: Bạn nên đợi ít nhất 1 tiếng. Để cho chất axit, kiềm có thể phân hủy được các chất bẩn. Nếu như lượng chất thải quá nhiều và bị bám lâu ngày thì rất khó rửa. Trong trường hợp này bạn có thể hỗn hợp này qua đêm.

+ Bước 4: Bạn dùng cọ để có thể vệ sinh một cách cẩn thận một phần cống. Sau đó bạn có thể xả với nước bằng vòi nước thật mạnh xuống cống. Làm như vậy thì các chất bẩn mới có thể được rửa trôi.

Những lưu ý khi thực hiện thông cống bằng coca

Dùng bảo hộ lao động

Bồn cầu là một môi trường rất bẩn. Đây là nơi chứa những chất thải rất độc hại và khó chịu. Những chất thải này nếu như bạn để lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe con người.

Dùng bảo hộ lao động

Chính vì vậy nên tốt nhất cho sức khỏe bạn nên sử dụng bảo hộ lao động. Ví dụ bạn nên đeo gang tay, khẩu trang. Như vậy mới có thể tránh được những khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể.

Coca chỉ xử lý tắc nghẽn nhẹ

Coca mặc dù là sản phẩm có các thành phần axit cao. Tuy nhiên, đừng lầm tưởng rằng coca có thể xóa tan được tất cả vết bẩn thông tắc. Bởi vì trong thực tế coca không thể phân hủy được những loại chất thải cứng đầu.

Chính vì vậy nên nếu trong trường hợp nhà vệ sinh bị tắc nghẽn quá nặng nề. Bạn nên gọi điện ngay tới đơn vị thông tắc uy tín. Như vậy mới có thể chắc chắn loại bỏ được các chất thải.

Co ca không loại bỏ được dầu mỡ

Một trong những điều khá hạn chế của coca trong việc xử lý thông tắc. Đó là coca không thể loại bỏ được những chất bẩn từ dầu mỡ của các chất béo.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp nhà vệ sinh của bạn chứa những chất béo này trong chất thải. Lúc này bạn nên kết hợp thêm với nước nóng, xà phòng.

Vậy là qua chia sẻ này bạn đã biết được thông cống bằng coca một cách hiệu quả. Và có thể kết hợp với những đồ luôn có sẵn trong nhà bếp. Chúc các bạn luôn thành công việc xử lý thông cống bằng coca cola.