Xe hút bể phốt là gì? Công dụng tuyệt vời của xe thông tắc

Xe hút bể phốt là một trong những công cụ giúp bảo vệ môi trường. Khi tình trạng bể phốt nhà bạn đang gặp tình trạng bị tắc nghẽn và đầy tràn. Từ đó sẽ dẫn tới việc tắc nghẽn bể phốt và không thoát đi nước bẩn. Trong trường hợp này thì xe thông tắc sẽ giúp bạn xử lý và vận chuyển các chất thải.

Hiện nay dịch vụ thông tắc bể phốt đang rất phổ biến với người dân đô thị. Vậy cấu tạo của chiếc xe thông tắc như thế nào? Nguyên lý hoạt động ra làm sao?. Và xe thông tắc có bao nhiêu khối?. Vậy ngay sau đây sẽ cùng tìm hiểu những thông tin đó nhé!.

Tìm hiểu bề xe thông hút bể phốt

Xe hút bể phốt là một trong những chiếc xe chuyên dụng. Chiếc xe này có thể giúp cho công việc thông tắc của bạn trở lên thuận lợi hơn. Ngoài ra, chiếc xe thông tắc luôn được trang bị để sẵn sàng thông tắc cho bất kì công trình nào.

Không chỉ như vậy mà chiếc xe này còn được xem là thiết bị giúp hỗ trợ quy trình hút chất thải hiệu quả. Khi sử dụng những xe chuyên dụng này chiếc xe sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian, công sức trong khi sử dụng xe.

xe hút bể phốt

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều chiếc xe thông tắc chất thải khá đa dạng. Ngày nay có rất nhiều hãng xe khác nhau. Và có rất nhiều dung tích để lựa chọn công việc. Ví dụ xe hút bể phốt 3 khối, xe 6 khối và xe 10 khối. 

Cấu tạo của xe thông tắc

Xe thông tắc bể phốt là một loại xe có cấu tạo rất đơn giản. Chiếc xe được cấu tạo bởi 2 phần:

+ Phần đầu xe hút bể phốt

Phần đầu xe được sản xuất khá giống với những chiếc xe tải khác.

+ Hệ thống bồn chuyên dụng

Và đặc biệt là đối với hệ thống bồn chuyên dụng này còn được bao gồm bởi các bộ phận sau:

+ Hệ thống thủy lực

+ Máy phân lý

+ Trục truyền động

+ Téc

+ Van thải

+ Đồng hồ đo áp suất chân không

+ Cửa nhìn chất thải

+ Bộ power take off

+ Hệ thống ống dẫn chất thải

+ Thiết bị rửa tay

Nguyên lý hoạt động

Hút chân không là chiếc xe có nguyên lý hoạt động chủ lực. Và chiếc xe được bơm chân không và được đặt ở cạnh bể phốt. Đồng thời, chiếc xe còn được hút các chất thải lên.

nguyên lý hoạt động  xe hút bể phốt

Áp lực  chân không càng lớn thì việc hút được nhiều chất thải ra ngoài. Ngay cả đối với vật kích thước lớn nằm trong bể phốt cũng sẽ bị hút ra với những xe thông hút bể phốt chuyên dụng.

Bảng thông số kỹ thuật

Ngay sau đây sẽ là bảng thông số kỹ thuật của xe hút bể phốt bạn có thể tham khảo:

STT Danh mục hàng hoá Yêu cầu
1 Chủng loại xe Xe hút chất thải
2 Model xe END
3 Model chassis EQ1090T9ADJ3AC
4 Năm sản xuất Năm 2015
5 Chất lượng Mới 100% , nhập khẩu nguyên chiếc đồng bộ
6 Kích thước bao (dài x rộng x cao) mm 7199×2285×3000(mm)
7 Chiều dài cơ sở 3800 mm
8 Động cơ EN
9 Moden động cơ CY4102-E3C
10 Loại động cơ Diesel 4 xi lanh thẳng hàng làm mát bằng nước có tăng áp
11 Công suất tối đa (KW) 91 kw (125HP)
12 Hộp số DN
13 Model DONGFENG
14 Các thông số khác …..
15 Lốp 8.25R-16
16 Hệ thống chuyên dung ED
17 Kích thước téc nước 5 m3
18 Chất liệu téc Thép Q235, dày 5mm,nắp sau dày 6 mm
19 Chê đọ hút chất thải 1. Chiều dài hút: > 5m 2. Góc nâng hạ cáo nhất 50 3. Đường kính ống: 75mm 4. Độ dài đường ống hút: 6 m
20 Thiết bị của xe 1. Téc chất thải 2. Van chia hướng 3. Bộ tách gas và nước 4. Bơm chân không 5. Bọ tách dầu và  nước
21 Chi tiết về bơm chân không 1. Model: WEILONG 50QZxDH-68/7000 2. Áp lực 7000 PA 3. Thời gian hút: Khoảng 3 phút ở điều kiện bùn ướt 4. Tốc độ xả 45 L/s

Công dụng của xe hút bể phốt

Xe hút bể phốt là loại xe có áp lực chân không khá lớn. Đồng thời, chiếc xe này có thể dễ dàng hút được rất nhiều các loại chất thải. Đồng thời, khi sử dụng các loại xe bạn có thể bị hút nhiều mà không nghẽn giống  như các loại máy thông tắc khác. Ví dụ như các loại máy tay cầm mini gia đình.

công dụng xe thông tắc bể phốt

Chính vì vậy nên chiếc xe thông tắc luôn mang lại hiệu quả cao. Đồng thời, chiếc xe thông tắc này còn có thể giúp cho những công đoạn hút chuyên nghiệp hơn.  Và có thể sẵn sàng xử lý một cách kịp thời nhất về vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện thông tắc bể phốt. Và cụ thể các loại xe thông tắc này còn có công dụng chủ yếu:

+ Hỗ trợ thông tắc nhanh chóng

+ Đảm bảo công việc đạt hiệu quả tối đa

+ Không làm đục phá công trình

Xe thông hút bể phốt có bao nhiêu khối

Xe thông hút bể phốt là loại xe được sản xuất ra để thực hiện thông tắc một cách hiệu quả. Và đặc biệt chiếc xe này luôn được sản xuất ra để phục vụ tất cả những nhu cầu của công việc.

Chính vì thế nên chiếc xe thông tắc này sẽ được sản xuất ra với những thể tích khác nhau. Nhằm phục vụ tất cả những nhu cầu mong muốn của khách hàng.

Xe hút bể phốt 3 khối

Dịch vụ hút chất thải là một trong những dịch vụ rất cần thiết nhất hiện nay. Nếu không dùng dịch vụ này để hút sạch thì các chất thải này nó sẽ làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe cho các thành viên trong gia đình và cả môi trường.

Xe hút bể phốt 3 khối

Chính vì thế xe thông tắc bể phốt 3 khối mới được ra đời. Với các loại xe hút bể phốt 3 khối thì có thể hút được các loại bùn. Và có thể hút được tất cả các chất cặn bã. Bởi vì khối lượng nhỏ nên khá phù hợp với các công trình quy mô nhỏ. 

Xe hút bể phốt 6 khối

Với những chiếc xe hút bể phốt 6 khối thì tiêu chuẩn của nó sẽ hút được 10 khối chất thải. Chính vì thế nên loại xe này bạn hoàn toàn có thể hút được các chất thải của 10 hộ gia đình.

Xe hút bể phốt 6 khối

Không chỉ có thể sử dụng thích hợp với các hộ gia đình. Mà chiếc xe này có thể hoàn toàn hút được các chất  thải trong cả các khu tập thể. Ví dụ như đối với các công trình vệ sinh của trường học và bệnh viện.

Xe hút bể phốt 10 khối

xe hút bể phốt 10 khối là một trong những loại xe thông dụng và được dùng khá phổ biến trên thị trường. Đồng thời, với chiếc xe thông tắc thì10 khối sẽ được sử dụng được rất nhiều công trình.

Cụ thể đối với những chiếc xe thông tắc 10 khối. Bạn có thể sử dụng để thông hút các chất thải ở khu tập thể là bệnh viện, trường học, khu chung cư…

Xe hút bể phốt giá bao nhiêu?

Ngày nay bảng báo giá xe hút bể phốt là điều mà khách hàng rất quan tâm. Bởi vì xe  hút bể phốt là sản phẩm có công dụng hữu ích. Và có thể đảm bảo được an toàn về vệ sinh môi trường.

Trong thực tế thị trường thì rất khó có thể trả lời chính xác được xe hút bể phốt giá bao nhiêu?. Bởi vì thực tế thì mức giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào từng hãng xe.

xe hút bể phốt giá bao nhiêu

Ví dụ như hãng xe hút bể phốt Huyndai, xe hút Isuzu, xe Hino, Dong feng…. Với mỗi hãng xe thông tắc hầm cầu này sẽ có mức giá khác nhau. Và đặc biệt với mỗi khối lượng khác nhau thì sẽ có mức giá khác nhau.

Tuy nhiên, với mức giá của chiếc xe thông tắc hầm cầu sẽ có mức giá  giao động từ 500.000.000 VND đến 800.000.000 VND. Vì chiếc xe này có giá khá đắt. Chính vì thế  nên những chiếc xe này khá bền bỉ và hiệu quả cao trong công việc.