Hướng dẫn cách xử lý mùi hôi hố ga siêu hiệu quả

Với tình trạng bị tắc cống và bốc mùi dẫn tới mùi hôi khó chịu. Điều này còn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống hằng ngày. Và cách xử lý mùi hôi hố ga như nào cho đúng cách thì chúng ta cần có kiến thức về nó.

Chính vì thế nên sau đây sẽ là bài viết phân tích nguyên nhân và hậu quả dẫn tới mùi hố ga. Và cách xử lý mùi hôi cho phù hợp. Đảm bảo rằng sau khi áp dụng sẽ giúp ích cho bạn.

Hậu quả nghiêm trọng của mùi hôi hố ga

Mùi hôi hố ga là tình trạng mà rất nhiều hộ gia đình hiện nay đang gặp phải. Nếu như không nhanh chóng tìm cách xử lý nhà vệ sinh bị mùi hôi hiệu quả và mùi hôi hố ga sẽ dẫn tới rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Sau đây là một số tác hại mà tình trạng mùi hôi hố ga gây ra:

+  Ảnh hưởng đến chất lượng đời sống và sức khỏe

+ Ô nhiễm không khí và đe dọa tới môi trường xung quanh

+ Ảnh hưởng tới hệ hô hấp

+ Đe dọa tới sức khỏe trẻ em, người già

+ Đây còn là vấn đề nan giải đối với chính quyền địa phương

cách xử lý mùi hôi hố ga

+ Nếu không tìm cách xử lý mùi hôi hố ga sẽ dẫn tới tình trạng hư hỏng nặng nề hơn

+ Ống thoát nước và van xả bồn cầu bị nghẹt. Nếu để lâu, vẫn tiếp tục sử dụng điều này còn gây ra tình trạng quá tải và rạn nứt hệ thống thoát xả. Đồng thời, còn gây ra tình trạng trào ngược đường nước thải ra ngoài

+ Tăng phí dịch vụ thông tắc vì phải sửa chữa phức tạp. Làm tốn thời gian

Nguyên nhân dẫn tới mùi hôi hố ga

Hố ga là vai trò vô cùng quan trọng với hệ thống thoát nước thải. Hố ga càng quan trọng hơn đối với các hộ dân cư và các công trình công cộng. Đây cũng là nơi có khả năng lắng lọc với các chất thải rắn. Từ đó mới có thể giúp hạn chế được tình trạng tắc đường cống. Vậy nên bạn cần phải tìm hiểu cách xử lý mùi hôi hố ga cho phù hợp

Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng với sự tác động từ rất nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì thế nên hố ga sẽ bốc mùi hôi và làm ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường và sức khỏe con người. Vậy nguyên nhân do đâu? 

Các chất thải hữu cơ tích tụ

 Các chất hữu cơ và rác thải tích tụ nhiều. Vậy thì đây cũng là một trong số nguyên nhân dẫn tới mùi hôi hố ga. Nếu như hố ga trong quá trình sử dụng một thời gian dài. Vậy thì lượng rác thải, chất hữu cơ sẽ đưa đến các bể phốt rồi tích tụ.

Nếu như bạn không được vệ sinh và nạo vét định kỳ. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng bị tắc và nghẹt. Vậy nếu mùi hôi thối mà thoát ra ngoài sẽ làm mất vệ sinh môi trường và khí xung quanh. Vậy nên nếu tìm cách xử lý mùi hôi hố ga thì môi trường xung quanh sẽ được đảm bảo hơn.

cách khử mùi hôi của hố ga

Do ý thức kém nhất là khi trời mưa dẫn tới các túi ni lông, đất cát và nước thải. Nếu lâu ngày không được vệ sinh và nạo vét. Chắc chắn rằng mùi hôi thối sẽ hôi bốc lên. Với trường hợp này bạn nên tìm cách xử lý mùi hôi hố ga càng sớm càng tốt.

Tắc ống dẫn nước

Với đời sống sinh hoạt như hiện nay vậy thì việc tắc ống thoát nước thải được diễn ra khá phổ biến. Chủ yếu là vì số lượng rác thải quá nhiều và quá giới hạn xử lý đối với hệ thống trong ống dẫn. Vậy nên càng tìm cách xử lý mùi hôi hố ga thì tình trạng na

 Cụ thể ở đây là do các chất thải, phân, dầu ăn và giấy vệ sinh hay những thức ăn thừa,…Chờ khi nó tự phân hủy và có các biện pháp khắc phục như vậy thì tình trạng này mới có thể được giải quyết. Vậy nên càng tìm cách xử lý mùi hôi hố ga thì tình trạng này mới không thể xảy 

Gas thoát sàn bị khô

Ga thoát sàn bị khô đây cũng là một yếu tố rất quan trọng bên trong của hệ thống thoát nước thải. Bạn cần phải duy trì độ ẩm một cách nhất định. Như vậy mới có thể giúp vi sinh có lợi có thể phát triển. Và thúc đẩy nhanh được quá trình phân hủy với các chất hữu cơ và rác thải. Nếu bạn tìm cách xử lý mùi hôi hố ga kịp thời thì gas thoát sàn sẽ không bị khô.

Và khi nước, độ ẩm không thể được đáp ứng được điều này sẽ dẫn tới tình trạng ga thoát bị khô. Điều này khiến cho những tạp chất tồn tại lâu và khi ủ lâu ngày sẽ xuất hiện gián, chuột. Nếu không tìm cách cách khử mùi hôi của hố ga sẽ gây ra rất nhiều mầm bệnh.

Hướng dẫn cách xử lý mùi hôi hố ga triệt để 100%

Nếu như bạn không thể tìm ra cách xử lý mùi hôi hố ga. Vậy thì điều này rất ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe của con người. Bởi những khí meta có trong mùi hôi của hố ga sẽ khiến cho sức khỏe của trẻ nhỏ, người già dần trở lên suy yếu dần đi.

Chính v thế nên bạn mới cần phải tìm hiểu cách xử lý mùi hôi hố ga. Nhằm mang tới hiệu quả một cách để triệt để. Và không để tình trạng mùi hôi hố ga và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Sau đây là một số biện pháp bạn có thể tham khảo:

cách khử mùi hôi của hố ga

Nạo vét hố ga định kỳ

Đối với hố ga khi thoát nước thải. Điều này mới có thể làm giảm bớt việc phân hủy của nước thải khi còn tồn đọng lại. Song song với điều này thì chúng ta cũng nên nạo vét hố ga định kỳ. Nhằm có thể giảm được lượng bùn và đất. Đây cũng là một trong những cách xử lý mùi hôi hố ga có thể giảm được mùi hôi.

Nếu như cần thiết thì bạn cũng cần phải tính toán sao cho thật kỹ dung tích một cách phù hợp nhất. Với số lượng người sử dụng và đặc biệt là tính toán với thời gian hút hầm cầu định kỳ.

Dùng chế phẩm sinh học

Bạn cần phải thường xuyên cung cấp chế phẩm vi sinh. Đây cũng là một trong những cách xử lý mùi hôi hố ga tốt nhất. Với mục đích có thể thúc đẩy quá trình phân hủy.

thuốc khử mùi hôi hố ga

Đồng thời, với cách này bạn còn có thể làm giảm lượng khí phát sinh ra ngoài môi trường. Đối với hợp đường ống bị tắc. Vậy thì ta nên thực hiện đường ống ngay lập tức. Như vậy mới có thể hạn chế tối đa được mảng bám gây ra mùi hôi thối.

Thông tắc ống thoát nước

Nếu như nguyên nhân khiến cho mùi hôi hố ga là do thoát nước tắc. Vậy thì bạn nên tìm cho ra nguyên nhân tại sao mà ống thoát nước bị tắc mà tìm ra cách xử lý mùi hôi hố ga cho phù hợp.

xử lý mùi hôi hố ga

Chẳng hạn nếu như ống thoát của chậu rửa bát tắc thì. Vậy bạn nên rút phần lòng gà của phía chậu rửa bát ra để thông. Trong trường hợp này sẽ bạn có dùng thanh kim loại nhỏ để có thể thông tại nhà. Hoặc nếu như ống thoát nước từ bên bể phốt tắc thì bạn nên thông ở vị trí bể phốt.